Cần xử nghiêm Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa và em trai “thao túng” thị trường y tế Thanh Hóa - Tin không lề

Cần xử nghiêm Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa và em trai “thao túng” thị trường y tế Thanh Hóa


Biết không thể thoát tội, thế nên những ngày gần đây Trịnh Hữu Mạnh, em trai Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, Trịnh Hữu Hùng đã tức tốc lao vào Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực để điều trị bệnh nhằm trốn tránh án lệnh mà Cơ quan an ninh Công an tỉnh Thanh Hóa chờ sẵn.
Sân sau quá khủng
Ông Trịnh Hữu Hùng sau khi bỏ ra cả triệu USD vào chiếc ghế Giám đốc Sở y tế năm 2015 đã nghĩ ra đủ triêu trò, thủ đoạn để thao túng thị trường y tế Thanh Hóa, nhằm vơ vét, trục lợi khủng.
Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa

Ngày 14/1/2016, có nghĩa sau khi đã ấm chỗ Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, ông Hùng cùng với em trai là Trịnh Hữu Mạnh bỏ tiền ra thành lập Công ty CP Intraco Âu Lạc có trụ sở (tầng 8, Tòa nhà Dầu khí, 38A, Đại lộ Lê lợi, TP Thanh Hóa) và thuê Lê Văn Phúc làm Giám đốc, với ngành nghề kinh doanh: Cung cấp thiết bị y tế,  Dược phẩm, Hóa chất, Kinh doanh thương mại dịch vụ, Xây dựng - Tư vấn xây dựng, Khách sạn - Nhà hàng...
Lĩnh vực chủ đạo vẫn là thiết bị y tế, dược phẩm, hóa chất về ngành y tế.
Theo dư luận trong tỉnh Thanh Hóa cho biết, mặc dù mới chỉ sinh sau đẻ muộn về hoạt động trong ngành y tế, tuy nhiên vì có ông Trịnh Hữu Hùng làm Giám đốc Sở Y tế hậu thuẫn, thế nên Công ty Intraco Âu Lạc phất lên như diều gặp gió. Liên tiếp các gói thầu về thuốc chữa bệnh, vật tư y tế, hóa chất y tế của toàn bộ hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế 27 huyện, thị trên địa bàn Thanh Hóa có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng đều dễ dàng về tay Công ty Intraco Âu Lạc.
Một lãnh đạo Công ty Dược Vật tư yế tế Thanh Hóa bức xúc thốt lên rằng: hàng chục năm trước đây việc đấu thầu giá thuốc vào hệ thống bệnh viện tại Thanh Hóa diễn ra công khai, minh bạch và nhiều doanh nghiệp đều có thể thắng thầu. Tuy nhiên từ năm 2015 đến nay, hầu hết các gói thầu đều rơi vào tay Công ty Âu Lạc do ông Trịnh Hữu Mạnh đứng sau điều khiển. Doanh thu của Công ty dược VTYT sụt giảm nghiêm trọng, lỗ lũy kế ngày càng tăng theo thời gian. Ở Thanh Hóa, Công ty intraco Âu Lạ là vô đối.
Chạy đâu cho thoát
Theo tin từ cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã khởi tố và tạm giữ nhiều nhân viên của Công ty Intraco Âu Lạc, vì liên quan đến trốn thuế. Đồng thời, ngày 29/9/2019 phát giấy triệu tập ông Trịnh Hữu Hùng có liên quan đến những vi phạm của Công ty Âu Lạc và đã gửi đến lần thứ hai, nhưmng đương sự vẫn trốn tránh.
Cũng theo tiết lộ từ điều tra viên, lý do chưa thể bắt tạm giam ông Mạnh ngay lúc này, vì ông ta hiện đang “giả vờ” cáo bệnh nằm điều trị tại bệnh viện Hợp Lực, TP Thanh Hóa. Tuy nhiên, cho dù có dùng mưu mô, thủ đoạn cũng không thể tránh được cơ quan pháp luật.
Tòa nhà Dầu khí tầng 8, số 38A, Đại lộc Lê lợi là nơi đóng đại bản doanh của Công ty Intraco Âu Lạc

Những tội danh nêu trên của Trịnh Hữu Mạnh có liên quan trực tiếp đến ông Trịnh Hữu Hùng. Tội của ông Mạnh cũng chính là tội của ông Hùng gây ra. Vì thế, căn cứ vào Quy định 102 của Trung ương Đảng; Nghị định 08 của Chính phủ và gần đây nhất là Quy định 205 của Đảng về chống chạy chức, chạy quyền thì ông Trịnh Hữu Hùng liệu có thể thoát tội, vì để em trai thành lập Công ty thao túng ngành y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong khi mình giữ chức vụ Giám đốc Sở y tế.
Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có thời gian nổi sóng, vì có tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Bệnh viện thông minh – Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa có tổng mức đầu tư trên 600 tỷ đồng. Và nhiều trang thiết bị y tế được đề xuất mua với giá ngất ngưởng, cao gấp đôi, gấp ba so với thị trường. Chẳng hạn là đề xuất mua thiết bị máy Cộng hưởng từ (MRI), Chủ đầu tư đề xuất mua máy 1.5 Tesla với mức giá gần 40 tỷ đồng. Trong khi một bệnh viện ở Thanh Hóa đã đầu tư mua sắm loại máy Cộng hưởng từ 1.5 Tesla với mức giá chỉ 20 tỷ đồng...
Được biết, nếu thương vụ đề xuất 600 tỷ này mà thành công, đơn vị trúng thầu mua sắm lại là Công ty Intraco Âu Lạc.
Hy vọng Công an Thanh Hóa sẽ nhanh chóng đưa vụ trốn thuế, thao túng thị trường y tế thanh Hóa của Công ty Intraco Âu Lạc và anh em ông Trịnh Hữu Mạnh ra trước pháp luật ngày gần nhất?
Tác giả: Nhất Nam

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |