"QUYỀN LỰC" BÁC TÀI..BIỂN SỐ XANH ? - Tin không lề

"QUYỀN LỰC" BÁC TÀI..BIỂN SỐ XANH ?Trong hình ảnh có thể có: ô tô và ngoài trời

Tài xế "biển xanh" là... oai rồi. Tài xế của của lãnh đạo lại càng...oách hơn. Tút này chỉ kể vài chuyện về các bác tài "biển xanh" ở TP Đà Nẵng. 

Tài xế của NBT, XA và Vũ Nhôm cũng hết...trend rồi, nên hổng kể làm gì.

.........

Tài xế của ông Hoàng Tuấn Anh( cựu Bộ trưởng) giờ lái cho ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch ĐN. 

Tài xế của ông Trần Văn Minh (cựu chủ tịch ĐN, đã bị bắt giam) sang lái cho ông Nguyễn Ngọc Tuấn, PCT. Ông Tuấn nghỉ, tài xế về lại đội xe UBND TP.

Đời tài xế "biển xanh" cũng nhiều nỗi vui buồn, lắm khi "lên voi xuống chó" nên chẳng biết đâu mà lần. Sếp thăng quan, tiến chức; tài xế hả hê, lên đời. Sếp "thân bại danh liệt", tài xế cũng không khỏi..ngậm ngùi, cay đắng, tiếc nuối một thời "vàng son".

Ở TP ĐN này, các đời Bí thư, chủ tịch UBND trước, tài xế của các ổng rất...quyền lực. 

Những ai muốn đẩy nhanh một dự án "nho nhỏ" nào đó, hoặc xin một "chân" công chức...cũng tìm anh tài xế...thân thương ấy.

Có lúc, quyền lực đến nỗi, cán bộ CNV muốn xin "suất đất", "lô đất" để ở (hoặc bán phiếu lấy tiền tươi) muốn được duyệt, hoặc duyệt nhanh, thì tìm đến anh tài xế riêng là Ok ngay. 

Vì vậy, có anh tài xế trở nên giàu có, dư ăn dư để, đất đai cả chục lô; có anh "rủng rỉnh" quá đâm ra...cờ bạc, gái gú.

Nói vậy, chứ có anh cũng nghèo vì sếp quá...nghiêm khắc và thanh liêm.

Chuyện rằng, cố PCT Quốc hội Mai Thúc Lân vốn là vị quan thanh liêm nức tiếng từ khi ông công tác miền Bắc, cho đến khi vào miền Trung.

(Chuyện kể về ông nhiều lắm, các bạn tìm đọc nhé!)

Ngày còn giữ cương vị Bí thư Tỉnh uỷ QNĐN, rồi Bí thư Quảng Nam, ông luôn ở tập thể, ở nhà khách tỉnh uỷ; chứ không như kẻ khác xây biệt thự, vơ vét cho bản thân, vợ con mình cả chục hecta đất. Ông cấm người thân lẫn tài xế, nhận bất cứ thứ quà gì của người khác.

Vì vậy, tài xế riêng của ông (một người quê Quảng Ninh) cũng nghèo không khác gì sếp của mình.
Tỉnh duyệt cho Bí thư một suất đất (giá dành cho cán bộ-CNV) làm nhà ở, ông không nhận cho mình, mà tặng lại cho anh tài xế mua để "có mái ấm cho gia đình nhỏ".

Ngày rời Quảng Nam ra Hà Nội nhận nhiệm vụ mới, ông đưa anh tài xế ra theo. Ông đưa anh đi tham quan đây đó, dẫn vào tiệm may cho anh một bộ veston vì "chú khổ nhiều rồi". Tiễn tài xế về lại Quảng Nam, ông giúi cho chú ấy mấy chục ngàn để "dằn túi".

Ngày ông Mai Thúc Lân mất, anh tài xế khóc thật nhiều, anh tiếc thương sếp mình, người có đạo đức và nhân cách cao vời vợi...
........

Có anh quan tỉnh chỗ quen biết inbox "Thư à, lãnh đạo cấp tỉnh trở lên, chỉ "buôn chổi đót", "chạy xe ôm", "làm con nuôi", "làm vườn"...mà đều có biệt phủ, dinh cơ lộng lẫy như vua chúa thủa xưa; thì lái xe biển xanh có không nghèo, em gái "móc" ra làm gì..."

Thôi thì, nghe ảnh một phen. Giờ viết về cấp huyện ở Đà thành cho zui.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Tháng 7/2018, tài xế riêng của bà Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, đã gây "chấn động" khi cặp bồ với vợ của một CA viên quận NHS. Cô này công tác tại vp UB quận.

"Cái kim trong bọc" đã phải thò ra. Chồng cô ấy đã "phục kích" bắt quả tang 2 kẻ "ăn vụng" tại một khách sạn trên đường HS quận Sơn Trà. 

Nghe đâu, không chỉ một cô này, mà bác tài "biển xanh" còn "mặn mà" với vài cô nữa, cũng ở UB quận này. Vì bác tài "ưu ái" cô kia quá, nên các cô này..GATO và..chỉ điểm (!)

Thật bái phục ổng, không biết ổng có thứ quyền lực gì, mà hớp hồn các bà, các cô quá vậy ?

Hay là ổng "học tập tấm gương đạo đức" của ông Phùng Văn Cưng, Phó Bí thư thường trực Quận uỷ quận Ngũ Hành Sơn; người có con với 3 người phụ nữ trong cùng một phường, mà vẫn không có cấp nào điều tra và xử lý ?

Việc vỡ ra, từ tài xế "uy quyền" anh ta đã bị thôi cầm tài, chuyển đi làm bảo vệ.

.........

Trước đó vài năm, ở một quận khác (thuộc TP ĐN) có một anh lái xe "biển xanh" khác, rất nhiều năm lái cho nữ giám đốc. 

Rồi không biết, anh lái "mát tay" thế nào; mà từ một công chức nghèo, anh vụt mua xe hơi riêng, xây nhà lầu, vợ con đổi đời.

Ai không biết, chứ CB-CNV cơ quan thì "hai 5 rõ 10". Rằng anh tài là tình nhân của GĐ, rằng tiền anh xài sang, là tiền của..chị ấy.

"Trong nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã hay". Từ cơ quan, ra phố xá, mấy bà 8 xì xầm. Ai cũng biết, chỉ một người hổng..muốn...biết... Kkk!

Việc chưa dừng lại ở đây. Từ một lái xe, anh được chuyển về phòng Tổ chức cán bộ. 

Rồi hổng biết ảnh "cập nhật" bằng cấp..tốc hành gì, mà từ nhân viên anh lên cán bộ Phòng với vai trò Phó Phòng Tổ chức.

Đến đây thì em gái cũng bó tay.Com, vô phương lý giải các bác ạ!

Hồng Thư

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |