Giao người bị hạn chế năng lực đi thanh tra khắp nơi - Tin không lề

Giao người bị hạn chế năng lực đi thanh tra khắp nơi


Trong 3 tháng 6, 7 và 8.2018, ông Đặng Công Huẩn – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ giao cho ông Nguyễn Minh Mẫn – quyền Vụ trưởng Vụ III làm trưởng đoàn đi thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng nhiều tỉnh thành rải dài từ Hà Nội đến Cần Thơ. Đáng chú ý, theo quyết định phân loại công chức do Tổng Thanh tra Lê Minh Khái ký, thì ông Mẫn là người “còn hạn chế về năng lực”.

Xếp loại của ông Mẫn năm 2016 và 2017.

Theo hồ sơ, ngày 7.6, tại Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra với nội dung thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch. Theo đó, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra các nội dung như về xây dựng, tổ chức thực hiện quy hoạch du lịch, chấp hành chính sách pháp luật về kinh doanh du lịch, đầu tư du lịch, cổ phần hóa doanh nghiệp du lịch của Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch và các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, Bình Thuận, TP.HCM và Cần Thơ.

Thời kỳ thanh tra từ năm 2007 đến 2017, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau quãng thời gian này và thời hạn thanh tra 70 ngày làm việc kể từ khi công bố quyết định.

Đoàn thanh tra gồm có 8 thành viên do ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ III, làm trưởng đoàn. Quyết định giao ông Mẫn làm trưởng đoàn do ông Đặng Công Huẩn ký vào ngày 21.5.2018.

Trước đó, đầu tháng 4, ông Mẫn cũng được giao làm trưởng đoàn thanh tra tại Bộ Khoa học và công nghệ.

Quyết định ông Huẩn giao ông Mẫn làm trưởng đoàn đi thanh tra.

Điều đáng nói là, ngay trong tháng 4.2018, ông Mẫn là một trong số ít cá nhân được xếp loại công chức lãnh đạo theo kiểu “dồn” cả 2 năm liền kề 2016 và 2017 (năm 2016 ông Mẫn không được xếp loại mà “treo” đến 2018 rồi xếp cùng lúc 2 năm). Theo phân loại công chức, ông Mẫn 2 năm liền bị xếp mức 3 – tức năng lực còn hạn chế.

Ngoài năng lực hạn chế, ông Mẫn còn có nhiều sai phạm và bản thân cũng bị kiểm tra. Cụ thể, tháng 8.2017, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn có ý xúc phạm báo chí gây bức xúc dư luận.

Trong kết luận kiểm tra, Thanh tra Chính phủ khẳng định một số phát ngôn của ông Mẫn tại buổi công bố quyết định thanh tra đối với Đại học Quốc gia TP.HCM là thiếu chuẩn mực, làm người nghe hiểu rằng ông đang hướng dẫn cho đối tượng thanh tra bưng bít, che giấu thông tin khi có sai phạm, cản trở hoạt động của báo chí.

Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu ông Mẫn phải công khai xin lỗi, đồng thời giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm đối với ông.

Tuy nhiên, ông Mẫn đã tổ chức một cuộc họp báo và cho rằng kết luận của Thanh tra Chính phủ là trái pháp luật.

Ông Mẫn cho rằng đoạn ghi âm được tung lên mạng đã bị cắt xén, lắp ghép nhằm vu khống và bôi nhọ ông và cho biết sẽ không thực hiện việc xin lỗi theo kết luận kiểm tra của Thanh tra Chính phủ.

Mới đây, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ xác minh, kết luận về một số nội dung đơn thư phản ánh, tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn trong thời gian ông làm trưởng đoàn thanh tra Đại học Quốc gia Hà Nội. Phó thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ phải rút kinh nghiệm vì thanh tra Đại học Quốc gia Hà Nội chưa đầy đủ theo kế hoạch, một số dự án lớn chưa được thanh tra.Thế nhưng, vượt qua mọi trở ngại, người bị hạn chế năng lực như ông Mẫn vẫn được cử làm trưởng đoàn đi thanh tra từ cấp trung ương đến địa phương.

Theo langmoi.vn

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |