Thanh tra công tác cán bộ ở Bắc Ninh: Cần phải đưa vào Lò dù rất khó khăn. - Tin không lề

Thanh tra công tác cán bộ ở Bắc Ninh: Cần phải đưa vào Lò dù rất khó khăn.


Lời BBT: Bài viết sau đây được gửi tới chúng tôi qua email. Do không có điều kiện kiểm chứng, chúng tôi mong độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết và cung cấp thêm các thông tin làm sáng tỏ vụ việc.

Thanh tra Bộ Nội vụ có dấu hiệu bỏ lọt sai phạm?


Bộ nội vụ công bố quyết định thanh tra công tác cán bộ của tỉnh Bắc Ninh vào ngày 19/03/2018

Sau khi Bộ Nội vụ công bố quyết định và tiến hành thanh tra về công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ tại Bắc Ninh, hàng loạt các sai phạm đã dần được phanh phui.

Đặc biệt là việc tuyển dụng cán bộ không qua thi tuyển (tuyển thẳng), nhiều cán bộ chuyên viên, lãnh đạo các phòng ban của các cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện đã bị đưa xuống làm viên chức các đơn vị sự nghiệp.

Thể hiện rõ nhất, trong những ngày qua, hàng loạt cán bộ của các cơ quan nhận được quyết định điều động về các đơn vị sự nghiệp (để hợp lý hóa sai phạm). Theo thông tin chúng tôi có được từ lãnh đạo tỉnh, thì đây chỉ là giải pháp tạm thời để đối phó với cơ quan thanh tra, sau khi đã được đoàn thanh tra Bộ Nội vụ bật “đèn xanh”, kết thúc đợt thanh tra sẽ lại về vị trí cũ…

Dư luận đặt nhiều nghi vấn về dấu hiệu bỏ lọt sai phạm trong công tác cán bộ ở Bắc Ninh của đoàn thanh tra Bộ Nội vụ: tuyển dụng sai thì phải hủy quyết định tuyển dụng không thể đưa xuống làm viên chức sự nghiệp để hợp lý hóa việc tuyển dụng; nhiều trường hợp cũng được tuyển dụng như những trường hợp bị chuyển xuống làm viên chức trên nhưng đã không bị xem xét (con đương kim Bí thư tỉnh ủy, con của nguyên Bí thư tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ nhiệm UBKTTW……và nhiều lãnh đạo khác).

Do chưa có kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ, nhưng những hiện tượng trên cho thấy đã có sự bật “đèn xanh” và “bỏ qua” những sai phạm nghiêm trọng của tỉnh Bắc Ninh của đoàn thanh tra Bộ Nội vụ. Cũng sai phạm như vậy, nhưng ở 1 tỉnh phía nam thì Bộ Nội vụ yêu cầu hủy bỏ kết quả tuyển dụng, Bắc Ninh thì không ???

Lưu ý: Lãnh đạo Bộ Nội vụ có 01 đ/c là người con của Bắc Ninh

Ngoài ra, BBT cũng nhận được đơn tố cáo của một cán bộ đã về hưu tố cáo ông Nguyễn Tiến Vụ, Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Bắc Ninh.
Túp lều nhỏ bé của ông Nguyễn Tiến Vụ, Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Bắc Ninh tọa lạc tại đường Võ Cường 44 Khu đô thị mới thành phố Bắc Ninh

LTH.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |