Giúp TQ tuyên truyền sai trái biển Đông: Có hay không ông Nguyễn Hoàng Hải đã bị mua chuộc? - Tin không lề

Giúp TQ tuyên truyền sai trái biển Đông: Có hay không ông Nguyễn Hoàng Hải đã bị mua chuộc?

Sách khẳng định Trung Quốc chiếm đảo Gạc Ma của Việt Nam 4 năm chưa được xuất bản, ấy vậy mà phim tuyên truyền sai trái của Trung Quốc về biển Đông lại được duyệt chiếu tại các rạp phim ở Việt Nam. Người dân chúng tôi muốn hỏi, các cơ quan chức năng đang làm gì vậy? Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quản lý như thế nào, để ông Nguyễn Hoàng Hải – một Giám đốc phát hành phim dám ngang nhiên tuyên truyền sai lệch về chủ quyền đất nước?


Phim Điệp vụ Biển Đỏ, do Công ty CGV Việt Nam phát hành, bắt đầu được công chiếu tại nhiều hệ thống rạp ở Việt Nam. Bộ phim được cố tình lồng ghép với hình ảnh đoàn tàu chiến Trung Quốc đi qua một vùng biển được chú thích bằng dòng chữ “South China Sea” (tức Biển Đông). Tại đây, hạm đội Trung Quốc phát loa yêu cầu một tàu chiến khác phải “rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Trung Quốc”; “Chú ý, đây là hải quân Trung Quốc. Quý vị sắp tiến vào lãnh hải Trung Quốc, xin hãy đi ngay”.
Hàng loạt câu hỏi đặt ra: “Quý vị” mà Trung Quốc nói “sắp tiến vào lãnh hải Trung Quốc” là ai? là ngư dân Việt Nam? là Hải quân Việt Nam? Ai ắp tiến vào “lãnh hải Trung Quốc” ? Ở biển Đông không phải Việt Nam thì còn ai, không lẽ là quân “cướp biển”, “khủng bố” mà TQ đang chiến đấu trong phim? Cả bộ phim nói về Trung Đông, lý dó gì đưa Biển Đông và lãnh hải Trung Quốc vào đó? Tại sao lại cho chiếu phim về Hải quân Trung Quốc, khi mà lực lượng này đánh chiếm Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam? Muốn người Việt Nam nghĩ rằng lực lượng này chính nghĩa à? Có lẽ Cục Văn hóa – Nghệ thuật cũng bị đui mắt rồi mới để bộ phim với thông điệp hoàn toàn sai lệch, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của Việt Nam đối với Biển Đông ngang nhiên được chiếu tại Việt Nam.
Việt Nam kiên quyết phản đối và cắt sạch mọi lý lẽ tuyên truyền sai trái của Trung Quốc về biển Đông
Việt Nam kiên quyết phản đối và cắt sạch mọi lý lẽ tuyên truyền sai trái của Trung Quốc về biển Đông
Khi nhiều khán giả vô cùng bức xúc, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành phim của CGV Việt Nam nhếch mép giải thích rằng: “Nội dung phim rất bình thường vì Biển Đông trong cảnh này rất mơ hồ, không rõ hải phận của nước nào”. Đồng thời ông Nguyễn Hoàng Hải còn buộc tội cho người dân tội suy diễn: “Tôi nghĩ người xem nhạy cảm quá, nên suy diễn là biển của Việt Nam chứ trong phim không nói gì”. Ông Nguyễn Hoàng Hải đang xem thường người dân Việt Nam; ông nghĩ rằng người dân dễ bị ông “qua mặt” như thế sao?
Câu hỏi đặt ra, nếu “không rõ hải phận nước nào” có nghĩa là chưa chắc bối cảnh diễn ra tại tọa độ đã được phân định của Trung Quốc, tại sao phim dám nói chung chung là “South China Sea” như cách Bắc Kinh đưa ra bản đồ “đường lưỡi bò” để thâu tóm cả khu vực Biển Đông? Cách ông Nguyễn Hoàng Hải “úp mở mờ ám” như thế này không khác gì cách mà Bắc Kinh vẫn luôn ngang ngược tuyên truyền về chủ quyền Biển Đông. Đến thời điểm này, không thể không đặt ra các câu hỏi về động cơ mà ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành phim của CGV Việt Nam phát hành phim “Điệp vụ biển đỏ”? Ai đang đứng sau lưng ông, hướng dẫn để ông lộng ngôn và coi thường người dân Việt Nam thế kia? Không loại trừ khả năng ông Giám đốc phát hành phim của CGV – Nguyễn Hoàng Hải đã bị Trung Quốc mua chuộc! như giáo sư Cao Huy Thuần đã khẳng định: “Ở thời đại này, rõ ràng ngoại xâm đâu chỉ là lấn đất, lấn biển mà nó còn lấn cả cái đầu”.
Ngày hôm nay, gián điệp Trung Quốc là một nỗi lo trên toàn thế giới! Viết trên tờ Financial Review ngày 21/12, nhà báo người Úc Angus Grigg cho biết ông đã được đề nghị làm gián điệp khi làm việc tại Trung Quốc. Bà Bonnie Glasser, nghiên cứu viên cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS, trụ sở ở Washington D.C.) cũng viết trên Twitter cá nhân rằng “từng có trải nghiệm tương tự”. Điều đó cho thấy bàn tay nhám nhúa của Trung Quốc đã thò đến ngỏ ngách nào của cuộc sống. Tại Việt Nam cũng đã có một cựu phóng viên báo Thế giới và Việt Nam thuộc Bộ Ngoại giao là Hà Huy Hoàng cung cấp thông tin cho tình báo Trung Quốc.
Nói về cương thổ Quốc gia, vị vua anh minh Lê Thánh Tông có nhận định quyết liệt: “Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại tự tiện vứt bỏ?… Nếu người nào dám đem một tấc đất của vua Thái Tổ để lại làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di” – trích Đại Việt sử ký toàn thư. Điều 44 Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam (năm 2013) quy định rất rõ như sau: “Công dân có nghĩa vụ trung thành với Tổ quốc. Phản bội Tổ quốc là tội nặng nhất”.
Ngày hôm nay, nghĩ đến việc ông Nguyễn Hoàng Hải, nhếch mép cho rằng, nội dung phim Trung Quốc tuyên truyền về biển Đông mà cá nhân ông bảo là “rất bình thường”, thật không khỏi rùng mình. Càng thấy lo sợ hơn khi có một lỗ hổng rất lớn trong khâu quản lý của Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch. Không lo sao cho được khi mà sách khẳng định Trung Quốc chiếm đảo Gạc Ma của Việt Nam 4 năm chưa xuất bản, vậy mà chỉ trong “1 nốt nhạc” người ta đã đưa được phim tuyên truyền sai trái của Trung Quốc chiếu rộng khắp đất nước Việt Nam?
Theo quochoi.org.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |