Bài đã bị xóa: Gia thế 'khủng' ít biết của nữ Chủ tịch VietJet Air Nguyễn Thanh Hà - Tin không lề

Bài đã bị xóa: Gia thế 'khủng' ít biết của nữ Chủ tịch VietJet Air Nguyễn Thanh HàÍt ai biết bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Vietjet Air là con gái của cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và là chị gái của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh.


Nhắc đến hãng hàng không VietJet Air, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến "nữ tướng" Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng Giám đốc VietJet Air. Ít ai biết rằng, trong dàn lãnh đạo của hãng bay này, còn có một "nữ tướng" đóng vai trò quan trọng nhất, đó là Chủ tịch HĐQT VietJet Air Nguyễn Thanh Hà.
Gia thế 'khủng' ít biết của nữ Chủ tịch VietJet Air Nguyễn Thanh Hà - Ảnh 1
Bà Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT Vietjet Air. Ảnh: baophapluat.vn.
 Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (Vietjet Air) là một trong "nữ tướng" đứng đầu hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam. Bà Hà sinh ngày 13/08/1950 tại Hà Nội, là Cử nhân Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Quốc gia; Thạc sĩ Kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân.
Bà Nguyễn Thanh Hà sinh ra trong một gia đình có danh tiếng và có nhiều đóng góp cho đất nước. Cụ thể, bà Hà là con gái thứ 2 của cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914–1967) – người đã đề ra chiến thuật đánh áp sát của Quân Giải phóng miền Nam với phương châm "Nắm thắt lưng địch mà đánh" – và bà Nguyễn Thị Cúc (mất năm 1979) - Thiếu tá quân đội, từng làm việc ở bệnh viện 108.
Bà Nguyễn Thanh Hà đồng thời cũng là chị gái của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (SN 1957), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương.
Gia thế 'khủng' ít biết của nữ Chủ tịch VietJet Air Nguyễn Thanh Hà - Ảnh 2
Ảnh: VietJet Air.
Từ năm 2007 đến nay bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị - Công ty Cổ phần Hàng không VietJet. Trước đó, bà từng nắm giữ các chức vụ: Từ năm 2001 đến năm 2005 bà Hà giữ chức vụ Cục phó - Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam. Từ năm 1999 đến năm 2000, bà là Trưởng ban Kế hoạch đầu tư - Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam. Từ năm 1995 đến năm 1998, bà Hà là Trưởng ban Kế hoạch Đầu tư - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Từ năm 1975 đến năm 1978, bà Nguyễn Thanh Hà là Trưởng phòng Tổ chức Lao động Tiền lương - Nhà máy sản xuất bán dẫn - Bộ Quốc phòng.
CTCP Hàng không VietJet dưới sự dẫn dắt của bà Nguyễn Thanh Hà, có chuyến bay đầu tiên vào tháng 11/2011. Sau hơn 5 năm kể từ chuyến bay đầu tiên, thị phần hàng không nội địa từ mức 0% năm 2011, lên đến 23% vào cuối năm 2013 đã vươn lên nắm 41,5% vào cuối quý II/2016 theo số liệu của CAPA.
Nguồn GG.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |