CHUYỆN THỜI SỰ: GIẤU ĐẦU MÀ HỞ RA ĐỐNG... CỨT - Tin không lề

CHUYỆN THỜI SỰ: GIẤU ĐẦU MÀ HỞ RA ĐỐNG... CỨT


Chuyện chẳng có gì đáng nói, nếu như mọi điều thông tin là đúng sự thật. Dù sự thật có khốn nạn và xấu xa đi nữa, vẫn còn chút lòng tin rằng chúng còn sự liêm sỉ.

Giả sử tay Chủ tịch Huyện Quốc Oai có bồ bịch hoặc con riêng đi nữa mà mua ngôi nhà ở Hoàng Mai, rồi đến đó và chết ở đó bất thường, thì việc có bồ hoặc con riêng đối với các đồng chí cán bộ đảng viên gạo cội, gương mẫu và đạo đức... thì cũng là chuyện thường ngày ở huyện và tỉnh cũng như trung ương. Nếu đứa nào ngứa mồm thắc mắc thì cứ chỉ từ thằng cao nhất đến thằng thấp nhất rồi phán một câu: "Chúng nó còn thế, huống gì cỡ tao, vừa có quyền, vừa lắm tiền và vẫn là đàn ông, tại sao không". Thế là cả cộng đồng và nhất là các đồng chí đảng viên, trên mạng có mà im thin thít, các Dư luận viên tha hồ mà bao biện rằng chuyện cán bộ đảng viên có hoang hóa, cũng là bình thường, là thành quả xuất sắc, sáng ngời qua nhiều cuộc vận động học tập và làm theo đạo đức HCM.

Bởi Bí thư Thanh Hóa, bởi nhiều đồng chí khác nữa, kể cả đồng chí phó thủ tướng họ Trịnh, kể cả đồng chí TBT họ Lê, họ Đỗ... và cao hơn nữa, lâu hơn nữa thì ngay cả thánh Cộng VN cũng vậy. Đã sao.

Bởi hệ thống này, thể chế này xuất phát từ những đứa con, cháu hoang và đi tìm con đường hoang dại nên sinh ra chuyện đó là chuyện quy luật.

Nhưng

Điều oái oăm, là cái rắm họ cố tình bit lại bằng mọi cách cho đỡ thối, tiếc rằng họ cố bịt ngay trong cái hố xí công cộng nên công sức bỏ sông bỏ biển.

Này nhé, thử phân tích vài chi tiết để thấy hoặc các đồng chí Tuyên giáo quá ngu, hoặc các đồng chí cố tình chơi đểu đồng chí đã chết qua cách đưa tin ngay chính trên báo của nhà Sản.

1- Báo chí viết:

- Ngôi nhà do ông Nguyễn Hồng Lâm mua nhưng do một người đứng tên là Linh.

- Ngôi nhà ông Lâm mua, nhưng người hợp đồng đứng tên lại là Ng.H.N (Con trai ông Lâm).

Theo các bạn, người con trai ông Lâm tên Ng.H.N thì có thể có tên là Linh được không? Chữ N. viết tắt có dịch ra là Linh được không? Hay lại lỗi tại cậu đánh máy, nói ngọng N thành L?

Bất cứ cách giải thích nào thì cũng cần phải dùng cách nói của Nam Cao: "Nói mà chó cũng không ngửi được".

2- Con trai ông Lâm đứng tên mua nhà ở Hoàng Mai, nhưng khi bố chết, cả báo chí, công an truy tìm ầm ầm. Riêng con trai thì án binh bất động? thậm chí không chạy về ngôi nhà bố mình mua cho mình chưa ở xem bố có ở đó không?

Thế có nghĩa là học tập theo bố là người đã thấm nhuần tư cách đảng viên gương mẫu (không gương mẫu mà là Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện à), thằng con đã học bài học: Sống chết, kệ mẹ mày.

Vậy thì nếu "Hồng phúc của dân tộc" là "con cán bộ lại làm cán bộ" - như lời Nguyễn Thị Quyết Tâm nói - thì cán bộ đạo đức này sẽ dẫn dắt dân đến đâu?

3 - Ông Lâm mua nhà cho con trai, mà người thân ông cho biết là không hề biết về việc mua bán này.

Điều này có nghĩa là việc một Chủ tịch Huyện, Phó Bí thư huyện ủy mua căn nhà hàng tỷ đồng cũng giống như mua cái kẹo mút cho trẻ con ăn vậy, không đáng kể là bao.

Thử hỏi một gia đình thằng ông chủ nào đó, muốn mua căn nhà dăm bảy trăm triệu đồng thôi thì tính toán, vay mượn bao nhiêu làng, bao nhiêu xóm biết?

Kết luận:

Như trên đã nói, đảng vốn yêu quý những đồng chí đảng viên gương mẫu của mình, do vậy đảng ra sức bưng bít những cái thối.

Tuy nhiên, khi bưng kiểu này, thì quả là cần nhớ lại câu kiều:

"Yêu nhau như thế, bằng mười hại nhau"

Thực ra, cái dối trá và cái ngu, nhiều khi hỗ trợ nhau vạch mặt thân chủ rất nhanh.JB Nguyễn Hữu Vinh.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |