Vũ nhôm Bắc Nam 79 đã bị “sờ gáy”, khi nào đến lượt Quyết còi FLC? - Tin không lề

Vũ nhôm Bắc Nam 79 đã bị “sờ gáy”, khi nào đến lượt Quyết còi FLC?


Những ngày qua, dư luận trong cả nước đều hướng về sự kiện đại gia Phan Văn Anh Vũ biệt danh Vũ Nhôm, từng một thời khuynh đảo Đà Nẵng bị truy tố. Tay này không chỉ dùng tiền mua chuộc chính quyền Đà Nẵng để có được những dự án béo bở, mà còn đe dọa một số lãnh đạo tỉnh khi không chấp thuận. Tội trạng của Vũ cũng có nét tương đồng với ông chủ FLC, nay Vũ Nhôm đã bị xử lý, vậy khi nào đến lượt Quyết còi?

Vũ nhôm Bắc Nam 79


Được biết, Phan Văn Anh Vũ là con trai út trong một gia đình nghèo, đông con. Do hoàn cảnh khó khăn, Vũ nhôm chỉ học hết lớp 10 và theo anh trai làm nghề cửa sắt, cửa nhôm để phụ giúp gia đình. Biệt danh Vũ “nhôm” bắt nguồn từ đấy. Cuộc đời của Vũ phất lên như diều gặp gió, khi y lấy con gái ông Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng.


Từ anh thợ nhôm nghèo, y nhanh chóng trở thành ông trùm bất động sản với nhiều dự án khủng, và thu về những nguồn lợi khổng lồ nhờ việc ăn chênh lệch giá khi mua đi bán lại dự án. Lợi dụng mối quan hệ thân hữu chính quyền Đà Nẵng, y liên tục thâu tóm 9 dự án đầu tư và 31 nhà, đất công sản đều nằm ở những vị trí đắc địa tại Đà Nẵng trong thời gian dài gần 20 năm, trải qua 5 đời chủ tịch TP Đà Nẵng. Hầu hết những dự án trên đều bị kết tội là “Mua bán, chuyển nhượng không qua đấu giá”.

Tay này còn tự tung tự tác, lộng hành và thao túng một số lãnh đạo Tp. Đà Nẵng, thậm chí y còn chỉ mặt và hăm dọa Chủ tịch UBND TP khi chính quyền không đồng ý yêu cầu của Vũ về một dự án. Chính vì những tội trạng tày trời này, mới đây Vũ nhôm đã bị khởi tố. Thế nhưng, y đã nhanh chóng gom tiền và đào tẩu. Hiện y đang bị truy nã toàn TP.Đà Nẵng.


Quyết còi FLC


Tội trạng của Quyết còi – ông chủ tập đoàn FLC cũng không kém cạnh so với Vũ nhôm, điều này khiến người ta suy nghĩ liệu ông Quyết sẽ là người kế tiếp trong “sổ nam Tào” sau ông Vũ hay không?

Nói về tội trạng của Quyết còi, khiến người ta phải rùng mình, bởi một luật sư được vinh danh gương sáng tư pháp nhưng lại bộc lộ bản chất tên mafia “đỏ”.

Đến hôm nay, thật sự thấy buồn cho ông Quyết bởi câu nói này.

Từ Thanh Hóa, Phúc Vĩnh đến Quảng Bình, những dự án của FLC đều “ăn” trên máu và nước mắt của hàng vạn dân nghèo. Bởi đa phần các công trình này được triển khai trên đất nông nghiệp bao đời của người dân. Dùng thủ đoạn ép người dân nhận tiền đền bù GPMB với giá rẻ mạt, sau đó bán lại giá cao ngất ngưởng thu về hàng ngàn tỷ đồng, FLC gặp phải sự phản đối của người dân. Thế nhưng phía tập đoàn này, đã dùng tiền điều khiển chính quyền sở tại cưỡng chế đất dân. Khiến họ không còn kế sinh nhai và rơi vào cảnh túng quẫn, kêu trời cũng không thấu.

Rồi tại các dự án ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội như FLC Green Home, FLC Complex Tower, căn biệt thự B12- BT6, FLC Garden City, tuy bị đình chỉ vì thi công không phép, trái quy hoạch…thế nhưng tập đoàn này vẫn ngang nhiên xây dựng như chưa hề xảy ra chuyện gì. Đặc biệt tại tòa nhà HH04 của dự án FLC Garden City, tuy chưa thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng còn khoảng 5 ngôi mộ có chủ, nhưng chủ đầu tư đã cho quây tôn kín xung quanh để thực hiện việc thi công tòa nhà. Khiến những hộ gia đình có phần mộ của ông cha ở trong dự án, mỗi lần muốn đến thắp hương vào những dịp lễ tết đều phải xin phép bảo vệ của dự án và được sự đồng ý mới được vào.

“Trả lại biển Sầm Sơn” và tiếng kêu ai oán của người dân Thanh Hóa khi bị liên minh Quyết – Chiến bức bách

Không chỉ vậy, Quyết còi còn chống lại cả những người đúng đầu chính phủ. Cụ thể, khi Phó Thủ tướng quyết định dừng thì công thì FLC Hạ Long, thì Quyết dùng tiền gây sức ép, mua chuộc tờ báo Quảng Ninh không được đăng tải thông tin…Còn tại dự án FLC Thanh Hóa, Thủ tướng yêu cầu làm rõ sai phạm, ngay sau đó Quyết treo cả status bóng gió “Nhìn từ góc độ một luật sư, nếu doanh nghiệp ở Việt Nam bị thanh, kiểm tra, tôi e rằng hầu hết đều có vi phạm, không lỗi này thì lỗi khác”.

Khi Quyết dùng thủ đoạn tung tin giả “bản thân đăng ký mua 37 triệu cổ phiếu FLC” kích giá CP FLC tăng cao, nhằm lừa đảo các nhà đầu tư còn non trẻ đổ tiền đầu tư. Thủ đoạn này giúp Quyết thu về hàng trăm tỷ đồng. Sau cú lừa ngoạn mục của y, đã khiến cổ phiếu FLC lao dốc thiệt hại hơn 360 tỷ đồng, chính các cổ đông của FLC phải gánh chịu. Lúc báo chí phanh phui trách nhiệm của Quyết trong vụ lừa đảo này, với tội trạng làm giá, thao túng chứng khoán sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và đền bù thiệt hại cho nạn nhân, Quyết còi liền lên tiếng đe dọa “chỉ cần 1 triệu đô là có thể dẹp luôn một tòa soạn báo”.

Quyết – Chiến: cặp đôi “bạc tỷ” của Việt Nam. Người thì trở thành tỷ phú USD thứ hai Việt Nam. Người không kém cạnh với khối tài sản khổng lồ, chỉ tính riêng số tiền cung phụng bồ nhí đã lên đến vài trăm tỷ

Tội của Quyết sờ sờ như vậy, thậm chí còn nặng hơn cả Vũ Nhôm gấp trăm lần, liệu xử xong nhôm có đến lược Quyết hay không? Thiết nghĩ, công cuộc đốt lò chống tham nhũng đã “sờ gáy” đến đại gia làm ăn bất chính như nhôm, thì các vị như Lê Thanh Thản, Nguyễn Thị Nga, Vũ Văn Tiền… và một số quan chức “bắt tay đại gia” như Huỳnh Đức Thơ, Trịnh Văn Chiến đều đáng bị bắt vào tù. Bởi đa số các vị này, đều dựa vào “cơ chế xin cho” của nhà nước cấu kết với một số quan chức từ trung ương đến địa phương để thâu tóm đất công sản với giá như cho, sau đó bán với giá trên trời, thu lợi khủng.

Cuộc chiến chống tham nhũng của Tổng bí thư đã đến hồi gây cấn khi hàng loạt củi tươi lẫn củi khô đã vào lò: Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, Phùng Đình Thực, Trầm Bê, Lê Quang Thung, Vũ Nhôm…Nay, cũng đã đến lúc “lò lửa” của bác Tổng phát huy hiệu lực “đốt cháy” sang các đại gia cấu kết một số quan chức lộng hành như Quyết FLC, Thản Mường Thanh…có như vậy dư luận mới thỏa mãn với những hoài nghi là những đại gia này có quan chức cấp cao chống lưng, nên không ai dám xử lý?

Redvn.info
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |