Thủ tướng Đào Minh Quân - Bị cấm nhập cảnh - Tin không lề

Thủ tướng Đào Minh Quân - Bị cấm nhập cảnhVụ việc xảy ra đã một tháng nhưng ông Đào Minh Quân (45 tuổi), ngụ ở đường số 11, P.Linh Xuân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) vẫn rất bức xúc chuyện kiểm tra hành lý khi cha con ông làm thủ tục nhập cảnh.
Ông Quân kể với PV Thanh Niên, cha con ông từ Mỹ về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc gần 18 giờ ngày 10.6 bằng chuyến bay của Hãng Cathay Pacific số hiệu CX799 (quá cảnh Hồng Kông). Khi làm thủ tục hải quan, ông Quân cho biết ngoài hai ba lô mang theo người, cha con ông còn có 4 kiện hành lý ký gửi. Sau khi soi chiếu hết hành lý, phía hải quan đề nghị giữ lại một kiện hành lý, hỏi trong đó có gì. Ông Quân đáp chỉ có trái cây, thuốc bổ, quần áo, dầu gội, kem đánh răng... đem về làm quà cho người thân, bạn bè.

Sau đó, nhân viên hải quan yêu cầu cha con ông phải vào phòng cách ly. Thay vì phải kiểm tra một kiện hành lý, phía hải quan gần 10 nhân viên đã xét toàn bộ hành lý cả xách tay lẫn ký gửi để kiểm tra “từng lọ dầu thơm, từng cục xà bông”. Việc kiểm tra kéo dài hơn 1 giờ tại phòng cách ly sân bay.
“Điều tôi thấy buồn lòng là con gái tôi đang ở tuổi dậy thì, trước khi đi mẹ cháu chuẩn bị cho cháu từng chiếc quần áo lót, thậm chí cả đồ dùng cá nhân cho phụ nữ. Thế mà nhân viên hải quan kiểm tra, bày những thứ này trên bàn ở trước mặt cháu. Con tôi từ nhỏ sống ở Mỹ nên dường như không hiểu chuyện gì đã xảy ra lúc đó”, ông Quân nói thêm, điều vô lý là trước đó hành lý đều được kiểm tra qua máy soi ở sân bay, không phát hiện điều gì bất thường, sao lại bắt mở ra kiểm tra lại?
Trước tình cảnh như vậy, ông Quân điện thoại nhờ người can thiệp. Sau đó, ông Phan Đức Thắng, Phó đội trưởng Đội thủ tục hành lý nhập khẩu, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, tới làm việc. Ông Thắng nói với ông Quân đây chỉ là sự hiểu lầm và yêu cầu nhân viên hải quan nhanh chóng đóng đồ, trả lại hành lý cho cha con ông Quân.

“Ở Mỹ hay các nước phát triển, việc lục lọi đồ dùng riêng tư, quần áo lót của trẻ dưới 14 tuổi là điều cấm kỵ. Ngay như tôi là cha cũng không có quyền xét nét, kiểm tra mà mọi thứ phải để cho mẹ cháu giải quyết”, ông Quân tâm sự.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |