CHUYỆN BÊN LỀ TRỊNH XUÂN THANH. - Tin không lề

CHUYỆN BÊN LỀ TRỊNH XUÂN THANH.


Sau khi Thùy Trang đã chú tâm thông tin về chủ quyền Biển Đảo cũng như tin tức về 5 nhà hoạt động bị công an bắt ... Các bạn xem tin này chỉ là phụ bản của FB Thùy Trang.

Sau khi trang FB của Nhà Báo Trương Huy Đức (Osin) đưa một hàng tin ngắn là "TXT đã về nước rồi sao không nghe báo chí nói gì" - Thì sau đó nhiều FB khác bàn bạc về đề tài TXT đã bị bắt đem "về nước".

Bộ trưởng Công An Tô Lâm sáng nay đưa tin trên báo chí, cho biết chưa nhận được thông tin gì về TXT đã về VN.

Vì sao nhà báo Huy Đức tung tin về TXT đã về nước! Có lẽ đây là lần nhà báo Huy Đức bị xộ tin, không những vậy nhà báo Mạnh Quân của tờ Dân Trí cũng đón đầu bằng bài viết trên báo sáng nay là "Trịnh Xuân Thanh có dấu hiệu tẩu tán tài sản từ sớm".

Như vậy không những Huy Đức, Mạnh Quân mà còn nhiều nhà báo khác nhận được thông tin "chắc như đóng cột" là "TXT đang được công an dẫn độ về nước".

Sự thật là nguồn "tin tình báo" của nhóm phóng viên trong nước là tin dõm. Tin "tình báo" của Thùy Trang mới là tin chính xác - Trịnh Xuân Thanh đang được hưởng quy chế Tị Nạn tại Đức và đang xin quy chế thường trú dân Pháp để được ở lại đoàn tụ với vợ con tại Pháp, và Pháp đã chấp nhận giấy cư trú tạm thời cho phép TXT ở lại Pháp.

Cần nhắc lại là cuối năm 2016, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Nguyễn Văn Thành đến viếng tổ chức Interpol, đồng thời vận động tích cực cái trát dẫn độ TXT tại Âu Châu về VN.

Trịnh Xuân Thanh bị Interpol Âu Châu câu lưu cách đây 48 giờ - Công An nhận được tin mừng như húm, thông báo liền cho báo chí trong nước chuẩn bị lên giây cót để nhằm lên án, chụp mũ xử tội nặng Trịnh Xuân Thanh.

Một trong số nhà báo nhanh nhẩu có Huy Đức và Mạnh Quân. Mạnh Quân tức tốc giành phần sớm nên đã trong một thời gian ngắn, Mạnh Quân đưa lên báo Dân Trí bài viết: "Trịnh Xuân Thanh có dấu hiệu tẩu tán tài sản từ sớm". Chẳng những vậy, cách đây 3 giờ, nhà báo Mạnh Quân chắc ăn như đinh đóng cột TXT đã bị dẫn độ về VN:

"Thêm một cái tát vào mõm thằng Hiếu Gió- một kẻ phát vãng, nhận những đồng tiền bẩn thỉu của Trịnh Xuân Thanh hòng tạo hồ sơ cho Thanh tính ở lại Đức. Sau này, nếu như TXT bị bắt, những lời khai của Thanh trước toà, kể cả việc thuê NBG thế nào sẽ cho thấy bộ mặt bẩn thỉu của cả 2 thằng." (FB Mạnh Quân)

Cả hai nhà báo nỗi tiếng như Huy Đức và Mạnh Quân đều bị SỘ thông tin không chính xác từ một bộ phận công an leak ra ngoài.

Sự thật TXT có bị bắt tại Âu Châu, tuy nhiên việc dẫn độ ông về nước đã bị Chính Phủ Đức can thiệp - Nên nhớ Đức là một trong những nước nằm trong Liên Hiệp Âu Châu và Trịnh Xuân Thanh đang trở thành Thường Trú Nhân của Đức. Tuy là Công Dân hạng hai của Đức, như Đức sẽ không cho chuyện dẫn độ xảy ra.

Trịnh Xuân Thanh đã được thả ra trong 6 tiếng sau đó, và trong thời gian này tổ hợp luật sư của ông khuyên ông nên giữ "niedriges Profil", có nghĩa là tránh hoạt động hay lên tiếng nơi công cộng, với báo chí v.v.

Nguyễn Thùy Trang
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |