Nóng: Số phận dự án thép Cà Ná được định đoạt. - Tin không lề

Nóng: Số phận dự án thép Cà Ná được định đoạt.

Theo một thông tin tôi vừa nhận được, vào chiều qua dự án Khu liêp hợp thép Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen gần như đã được khẳng định sẽ không phê duyệt. Bây giờ số phận dự án này còn chờ một thông báo chính thức.

Rõ ràng, những nỗ lực của cộng đồng trong việc đấu tranh loại bỏ những dự án tiềm ẩn nguy cơ huỷ hoại môi trường, gây bất an trong nhân dân, bất ổn trong xã hội, đã không hề lãng phí. Một lần nữa, mạng xã hội chứng tỏ được vai trò của mình trong việc phản biện các chủ trương chính sách của nhà nước và giám sát hoạt động của các cơ quan chức năng.

Tôi xin gửi lời chia buồn tới anh Lê Phước Vũ, chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen.

Đồng thời, nhân đây cũng cung cấp một thêm một tư liệu để các anh chị nắm được thông tin về dự án thép Cà Ná. Theo Bộ Công thương, việc bổ sung dự án thép Cà Ná vào quy hoạch theo Quyết định 3516/QĐ-BCT của Bộ Công thương ngày 25-8-2016 là dựa trên dự án thép Cà Ná cũ của Vinashin - Lion.

Tuy nhiên, thời điểm Bộ Công thương bổ sung quy hoạch, thực tế đã không còn tồn tại một dự án thép ở Cà Ná tại Ninh Thuận. Bởi, sau khi thu hồi giấy phép đầu tư của Vinashin - Lion, ngày 19-5-2011, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khi đó đã ký văn bản số 787/Ttg- KTN với nội dung chuyển đổi công năng dự án thép Cà Ná. Tôi post văn bản này ở hình dưới.

Văn bản này nêu rõ: "Đồng ý chuyển đổi dự án Khu liêp hợp thép Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận, thành Khu công nghiệp Cà Ná và bổ sung khu công nghiệp này với diện tích 1.000ha vào danh mục khu công nghiệp ưu tiên thành lập đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020".

Theo FB Bạch Hoàn.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |