NHỮNG TRÒ HÈN CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI DÂN LÀNH KIỆN FORMOSA. - Tin không lề

NHỮNG TRÒ HÈN CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI DÂN LÀNH KIỆN FORMOSA.


Ngày 14 và 15 tháng 2 năm 2017, phái đoàn hơn 1000 người đi khởi kiện công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Buổi sáng ngày 14 mọi việc diễn ra khá suôn sẻ, phái đoàn đi trong trật tự và ôn hoà. Buổi trưa phái đoàn nghỉ lại ăn trưa tại giáo xứ Yên Lý xã Diễn Yên, Huyện Diễn Châu.


Xong bữa trưa phái đoàn tiếp tục lên đường tiếp tục chuyến hành trình gần 200km. Nhưng đến khoảng 3 giờ 30 chiều, sự đàn áp dã man, có kế hoạch bắt đầu xẩy ra.

Linh mục JB Nguyễn Đình Thục là người bị đánh đâu tiên, sau đó là các anh em truyền thông bị hốt lên xe đánh đập, đập nát điện thoại, cướp hết tài sản cá nhân.

Anh Lê Nhàn một trong những người bị đánh chia sẻ: Tôi là một trong những người cầm băng rôn dẫn đầu đoàn đi bách bộ khiếu kiện Formosa.

Cũng là người bị nhà cầm quyền đánh đập hết sức dã man, họ hốt tôi lên xe, có người khoá tay, trùm đầu và cứ như vậy họ đánh. Đánh vào mạn sườn, lưng, chân và đùi. Họ còn bảo đánh, đánh cho nó chừa, đánh cho què chân để sau này khỏi đi nữa.

Anh Pháp đồng cảnh ngộ chia sẻ: Họ khoá tay, đưa lên xe đánh đập hết sữc dã man, họ dùng gậy đánh đập tới tấp không phân biết chỗ nào. Dã man nhất là họ đánh vào đầu, đánh đến khi em năm choáng váng giới sàn xe họ mới tha.

Anh Trần Văn Tần thuộc giáo xứ Song Ngọc, xã Sơn Hải Quỳnh Lưu là người bị nặng nhất. Anh bị gãy 4 chiếc răng, bị mẻ xương sườn và bị thương khắp người.

Sự dã man của nhà cầm quyền Nghệ An đã gây ra cho người dân lành khó có thể tha thứ được. Khi người dân tay không tấc sắt, trong tay chỉ cầm cờ ngũ sắc. Còn lực lượng công an thì cầm dùi cui, gậy gộc, côn điện và súng ống...Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |