Noi gương Trinh Xuân Thanh, cựu Tổng giám đốc PVtex lại xin đi nước ngoài chữa bệnh - Tin không lề

Noi gương Trinh Xuân Thanh, cựu Tổng giám đốc PVtex lại xin đi nước ngoài chữa bệnh

Không lẽ "kịch bản Trịnh Xuân Thanh" tái diễn. Không ai còn liên lạc được với Vũ Đình Duy cựu TGĐ PvTex sau khi hồ sơ của nhà máy này được Thanh tra chuyển sang cơ quan điều tra.


Trong ngành Dầu Khí, Duy cũng có vai trò như Trịnh Xuân Thanh; là người điều khiển sự dịch chuyển các dòng tiền ở Sợi Đình Vũ (PvTex). Sau 5 năm làm TGĐ, để lại đống sắt vụn hơn 7.000 tỷ (vì nếu hoạt động thì PvTex sẽ lỗ một năm gần hai nghìn tỷ), Duy được đưa về Hải Phòng ẩn náu vài tháng (làm PGĐ sở Công Thương) rồi được Vũ Huy Hoàng đưa về làm thư ký Bộ trưởng. Trước khi hạ cánh, Duy được Hoàng đưa về TCT Hóa chất làm thành viên HĐQT.

Theo Trương Huy San.

***

Sau Trịnh Xuân Thanh, cựu Tổng giám đốc PVtex lại xin đi nước ngoài chữa bệnh


Ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVtex) nhiều ngày qua đã vắng mặt ở cơ quan mà không được sự cho phép của lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất.


Nguồn tin của Thanh Niên ngày 3.11 cho hay, ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí- chủ đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ, hiện là thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) đã không có mặt ở cơ quan nhiều ngày qua mà không được sự cho phép của lãnh đạo tập đoàn.

Theo một số nguồn tin tại Vinachem, ông Duy đã vắng mặt từ đầu tuần trước (khoảng ngày 24.10) và hai ngày sau đó thì có giấy xin phép nghỉ ốm hết tuần. "Tới ngày 31.10, ông Duy lại tiếp tục có giấy xin nghỉ, trong đó nói có thể phải đi chữa bệnh nước ngoài", nguồn tin này cho biết.

Một lãnh đạo của Tập đoàn Hóa chất xác nhận thông tin này và cho hay, từ ngày 2.11, sau nhiều lần liên lạc để yêu cầu ông Duy có mặt tại nhiệm sở nhưng bất thành, Tập đoàn đã chính thức có văn bản báo cáo với bộ Công thương. "Quan điểm của Tập đoàn là không đồng ý với việc ông Duy vắng mặt nhiều ngày mà chưa được phép", vị này bày tỏ.

Chiều cùng ngày, trả lời phóng viên Thanh Niên, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho biết đã nhận được báo cáo của Tập đoàn về sự việc và đã giao cho một thứ trưởng trực tiếp liên lạc với Vinachem để làm rõ thông tin. "Theo như tôi biết, việc nghỉ phép hay nghỉ ốm thì luật Lao động đã có quy định, nhưng việc vắng mặt mà không có sự chuẩn y của lãnh đạo cơ quan là vi phạm", Bộ trưởng nói.

Theo Thanh Niên:
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |