Chuyện ra nước ngoài chữa bệnh của quan chức - Tin không lề

Chuyện ra nước ngoài chữa bệnh của quan chức


Họ bị bệnh thiệt!

Mấy nay người ta đang ồn ào chuyện ông Vũ Đình Duy đột ngột đi nước ngoài chữa bệnh. Ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Hóa dầu và xơ sợi dầu khí, cái Tổng công ty này của ông Duy đầu tư vào dự án Nhà máy xơ sợi Đình Vũ sơ sơ có 7 nghìn tỷ chứ nhiều nhặng gì đâu.

Cái nhà máy sơ xợi có giá 7 nghìn tỷ ấy cứ đắp chiếu từ năm này qua năm nọ, đó là chưa kể đến Thanh tra Chính phủ còn phát hiện nhiều sai phạm tại dự án này.

Kinh doanh mà, thắng hay thua lời hay lỗ gì cũng phải phụ thuộc vào yếu tố may mắn hết. Nay không thắng thì mai thắng, nay không lãi thì mai lãi có gì mà ầm ĩ.

Còn riêng chuyện bệnh thì lại khác, có bệnh phải đi chữa chứ, cứu nhân như cứu hỏa đâu phải chuyện giỡn chơi.

1. Vậy mà không ai thông cảm cho anh Duy hết, từ cơ quan chủ quản của ảnh là Bộ Công thương cho đến báo giới rồi cả người dân. Chỗ nào cũng lu loa lên làm như ảnh trốn nợ hay bỏ nhà đi bụi đời để tránh chuyện bị xã hội đen đòi nợ thua độ đá banh vậy à. Tôi thật không tài nào hiểu được vì sao chuyện hết sức bình thường nạy lại bị suy diễn nhiều đến vậy.

Anh Duy ảnh bệnh, là ảnh bệnh thiệt. Dĩ nhiên phải có bệnh thì ảnh mới bỏ tiền bạc, thời gian, công sức để đi ra nước ngoài chữa bệnh. Mà chắc chắn phải là bệnh nặng thì ảnh mới không kịp chờ sự phê duyệt của lãnh đạo cơ quan chủ quản đối với cán bộ cao cấp khi xuất ngoại theo đúng quy định.

Chúng ta điều biết, thủ tục hành chính hiện tại phức tạp, nhiêu khê và phiền toái như thế nào. Nhiều khi nộp đơn xin đi chữa bệnh đến khi nhận được lời phê con dấu đồng thuận thì nhà đã phát tang rồi. Nên anh Duy ảnh sốt ruột mà nhanh chân đào tẩu thì cũng dễ hiểu thôi, có gì là quá rối rắm đâu.

2. Từ bé đến lớn, tôi được dạy dỗ thương người như thể thương thân, một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ… Vậy mà nay, một người con của dân tộc máu đỏ da vàng lâm bệnh, nhân dân lại không thương không thông cảm mà còn suy luận theo chiều hướng tiêu cực thì Mỗ cảm thấy buồn bã quá. Không lẽ, niềm tin hiện tại trong mỗi cá nhân đã bị triệt tiêu hoàn toàn rồi hay sao?.

Như anh Trịnh Xuân Thanh vậy, ảnh đi chữa bệnh mà cứ làm rần rần rồi ảnh giận ảnh không về. Chứ ảnh thì có gì đâu mà phải sợ, ảnh lý lịch rõ ràng nhân thân minh bạch, tiền đồ rộng lớn. Ảnh đi chữa bệnh có chút, đáng lẽ mọi người phải chúc ảnh mau khỏe để đặng về nước tiếp tục cống hiến thì đằng này ngược lại, cứ đòi bắt đòi truy nã anh như tội phạm vậy. Ảnh hờn ảnh không về là chính xác rồi, giả tôi là ảnh tôi cũng không về. Chơi gì mà chơi quá đáng.

Còn anh Vũ Đình Duy, bệnh của anh chắc chắn là nan y nên ảnh mới không tin vào trình độ y học của nước nhà, ảnh bắt buộc phải sang nước ngoài chữa bệnh. Còn ảnh sang nước nào mà lại không thông báo đó là chuyện riêng của ảnh, mỗi người có một bí mật mà. Đâu có lý do gì để bắt ảnh phải công khai toàn bộ thông tin cá nhân của ảnh đâu. Với lại, đâu phải chứng bệnh nào cũng rõ ràng đâu, có nhều chứng bệnh lạ mà giới nghiên cứu y khoa vẫn còn tìm chưa ra mà. Lỡ anh Vũ Đình Duy ảnh mắc chứng bệnh đó thì có phải chúng ta đang trách oan cho người mắc bệnh hay không? Có phải là tạo khẩu nghiệp rồi hay không?

Mà các anh chị thử bình tĩnh mà suy xét xem, sợ đi tù cũng là một chứng bệnh vậy. Chứ đâu phải đụng đến mổ xẻ thuốc men thì mới là bệnh đâu, có phải không ạ?.

Khi nào anh Duy hết bệnh ảnh về thôi, còn giả ảnh không về thì chắc là do ảnh không thích thôi, chứ ảnh có làm gì sai đâu mà ảnh sợ.

Theo FB Ngô Nguyệt Hữu.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |