UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đề nghị LM Đặng Hữu Nam không tổ chức đi khởi kiện vào ngày mai - Tin không lề

UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đề nghị LM Đặng Hữu Nam không tổ chức đi khởi kiện vào ngày mai

UBND huyện Quỳnh Lưu đề nghị Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam không tổ chức vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh khởi kiện, khiếu nại vào ngày mai

Theo Thông cáo báo chí, ngày mai 18.10.2016, Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam và khoảng 1000 bà con tại Phú Yên, Nghệ An sẽ vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh tiếp tục hành trình khởi kiện và khiếu nại liên quan đến thảm họa môi trường do Formosa gây ra.

Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam cho biết, trong những ngày này, chính quyền huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An liên tục có những hành động ngăn cản, gây khó dễ cho chuyến đi khởi kiện và khiếu nại này.

Một mặt, chính quyền bịa đặt những điều bất lợi cho việc khởi kiện và khiếu nại, mặt khác, họ cho người đe dọa, ngăn cấm chủ xe linh mục Antôn Đặng Hữu Nam thuê chở bà con vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Trước ngày lên đường, hôm nay, UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An gửi tới Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam một văn bản, trong đó đề nghị "không tổ chức cho bà con đi". Nếu đi "chỉ cử đại diện ít người".

Lý do UBND huyện Quỳnh Lưu đưa ra là thời tiết "mưa bão không an toàn" và "không phù hợp với hoàn cảnh cụ thể".

Người ta đặt câu hỏi: Từ các văn bản nhắm vào Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam trong những ngày qua, như Văn bản của UBND Tỉnh Nghệ An kiến nghị với các vị Giám mục Giáo phận Vinh chuyển cha Nam ra khỏi địa bàn Nghệ An, cũng như những văn bản khác của Ban Tuyên Giáo, của UBDN huyện Quỳnh Lưu lên án cha Nam và với các cách thức khác nhau gây cản trở, đe dọa, ngăn cản cha Antôn Đặng Hữu Nam cũng như bà con Phú Yên kiện Formosa, thì văn bản hôm nay của UBND huyện Quỳnh Lưu là đang lo lắng, quan tâm đến bà con hay chỉ là một cách ngăn cản tinh vi?

Tổng hợp.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |