Cú đấm không nguy hại bằng sự dung dưỡng! - Tin không lề

Cú đấm không nguy hại bằng sự dung dưỡng!


Cú đấm của đồng chí cảnh sát hình sự 23 tuổi ở huyện Đông Anh, Hà Nội vào mặt phóng viên Quang Thế (Báo Tuổi Trẻ) có thể gây bức xúc cao độ trong xã hội. Nhưng hành động dung dưỡng cho cái sai của lãnh đạo công an thành phố Hà Nội không chỉ gây bức xúc là còn là khởi thuỷ cho một nguy cơ.

Đó là một cú đấm có chủ đích, không phải là hành động gạt tay cao.

Nhiều năm trước, con trai của một Bí thư huyện tại Bình Dương múa kiếm gây náo loạn ở sân bay Đà Nẵng, thanh kiếm được chuyển thành "một vật sắc nhọn có hình dạng giống kiếm".

Hai cảnh sát ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) trẻ măng lại là anh em ruột, cùng nhau đánh một Thiếu tá khác, lãnh đạo Công an Quảng Ninh xem đây là chuyện nhạy cảm.

Trong bối cảnh hiện thực đang tồn tại nhiều bất ổn về đạo đức xã hội như hiện tại, thì lực lượng vũ trang bắt buộc phải đề cao kỷ cương, nề nếp. Phải xem đó là cái thắng để giữ gìn một trật tự xã hội.

Truyền thông chưa bao giờ sòng phẳng với lực lượng công an, đó là một thực tế. Nhưng sự không sòng phẳng này có thể bắt nguồn từ nguyên nhân "gạt tay cao" như vụ việc vừa xảy ra ở Đông Anh, Hà Nội. Sự nhạy cảm ở Quảng Ninh.

Cú đấm thì không nguy hiểm bằng sự dung dưỡng cho cái sai, con mắt nghiệp vụ mà con mắt nhân dân vẫn chưa tìm thấy điểm chung. Có lẽ, điểm bất đồng ấy phần nhiều từ những kết luận như tôi vừa trích dẫn.

Giữ gìn uy tín, tôn nghiêm của lực lượng, phân biệt đúng sai rành mạch cũng là nhiệm vụ tối quan trọng của bất cứ lực lượng vũ trang nào.

Hy vọng, lãnh đạo Bộ sẽ có ý kiến xác đáng về kết luận của công an thành phố Hà Nội.

Theo FB Ngô Nguyệt Hữu.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |