Thông điệp lạnh gáy của Putin gửi đến kẻ thù - Tin không lề

Thông điệp lạnh gáy của Putin gửi đến kẻ thù


Trong hơn hai tháng sau khi Nga dội bom tiêu diệt nhà nước Hồi giáo IS ở Syria, tiếp đó là các cuộc đánh bom cảu IS trên máy bay dân sự Nga, IS tiếp tục các cuộc tấn công vào châu Âu điển hình như sự việc ở Paris… Sau cuộc tấn công bằng súng ở California, chính phủ Mỹ đã ban hành một “Tuyên bố về khủng bố”, tuy nhiên, xem xét lại bài phát biểu của Obama thì chính sách chống khủng bố của Nhà Trắng không có sự thay đổi nào, họ vẫn giữ lập trường lật đổ chế độ Bashar, dung dưỡng Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chống lại Nga và chính phủ Bashar. Vì vậy, kết quả là cả Mỹ và Nga đối chọi nhau ở Trung Đông.

Trong khi tình hình Trung Đông đang rối ren và có thêm nhiều rắc rối, thì ngày 8 tháng 12, Nga đã thực hiện việc phóng tên lửa hành trình từ các tàu ngầm để tiêu diệt các căn cứ của lực lượng khủng bố IS ở Syria. Các phương tiện truyền thông dẫn lời phát biểu của Putin sau sự việc: "Chúng ta phải phân tích mọi diễn biến trên chiến trường, cách vũ khí hoạt động ra sao. Tên lửa Kalibr và KH-101 hiện đại đã cho thấy chúng rất hiệu quả, và giờ chúng ta đã biết chắc về điều đó. Vũ khí chính xác có thể được trang bị cả đầu đạn truyền thống và đặc biệt là hạt nhân", RT dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin trao đổi với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu sau sự việc.

"Tất nhiên, nó ( đầu đạn hạt nhân) không cần thiết khi chiến đấu với những kẻ khủng bố, và tôi hy vọng, sẽ không bao giờ cần đến nó", ông Putin nói thêm.

Một số tàu ngầm lớp Kilo của Nga hôm 8/12 đã phóng tên lửa hành trình Kalibr-PL vào cơ sở của Nhà nước Hồi giáo (IS) gần thành trì của chúng ở thành phố Raqqa. "Chúng ta đang theo dõi những vụ phóng tên lửa, đường bay, và tất nhiên là việc chúng đánh trúng mục tiêu", ông Shoigu nói. "Chúng ta đã cảnh báo với những đồng nghiệp Israel và Mỹ về những vụ phóng này".
Cần nhắc lại rằng chính việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga và phe đối lập và IS ở Syria đã giết chết phi công Nga, đó chính là “chất kích thích” để Nga phô diễn kho vũ khí của mình, tương lai Trung Đông sẽ toàn vũ khí Nga. Hay xem hôm nay, hàng loạt những hành động quan sự của Nga ở Trung Đông với nhiều loại vũ khí tinh vi khác nhau, và cũng có những mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên ở đây chúng ta cần chú ý đến phát biểu rất nhiều ý nghĩa và là thông điệp mạnh mẽ của Nga:

Đầu tiên, Nga có trong tay các loại vũ khí dẫn đường chính xác cao nhất và một kho lớn các loại trang thiết bị vũ khí, những vũ khí này có thể được sử dụng để thực hiện các vụ tấn công phủ đầu một cách chính xác và mạnh mẽ.

Rõ ràng, Nga trong cuộc chiến chống IS, Nga chỉ cần những loại vũ khí thông thường và không cần đến những loại vũ khí tinh vi công nghệ cao, chỉ cần ném bom là đủ để tiêu diệt IS, rõ ràng việc Nga sử dụng các loại vũ khí mới công nghệ cao là nhằm để đạt được các mục tiêu chính trị. Rõ ràng đó là thông điệp để thế giới thấy và đừng quên rằng Nga có những loại vũ khí dẫn đường chính xác cao nhất thế giới và một kho lớn các vũ khí có sức hủy diệt lớn. Và việc Nga sử dụng các loại vũ khí dẫn đường chính xác cao này cũng cho thế giới thấy rằng, với những loại vũ khí này, Nga có thể thực hiện khả năng đánh phủ đầu.

Thứ hai, những vũ khí dẫn đường chính xác cao của Nga có thể lắp đặt được các đầu đạn hạt nhân.

Vũ khí dẫn đường chính xác cao của Nga có thể không chỉ sử dụng các đầu đạn thông thường mà còn có thể sử dụng được các đầu đạn hạt nhân. chơi không chỉ đầu đạn thông thường, bạn cũng có thể chơi đầu đạn hạt nhân. Nga có thể thực hiện việc tấn công hạt nhân đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, bởi lãnh thổ Nga rộng lớn trải dài từ châu Âu sang châu Á, tiếp giáp châu Mỹ, Nga có một kho vũ khí hạt nhân lớn chỉ sau Hoa Kỳ. Nhưng khi nói về vấn đề vũ khí hạt nhân thì Hoa Kỳ có thể “nhát” hơn so với Nga. Trên thực tế, Nga đang nhắc nhở một số quốc gia rằng, khi cần thiết, và để chống lại "chủ nghĩa khủng bố", Nga có thể sẽ sử dụng đến vũ khí hạt nhân.

Thứ ba, thông điệp sâu sắc với Hoa Kỳ và Israel.

Thông điệp mà Nga muốn gửi đến trước tiên và mạnh mẽ không ai khác ngoài người Mỹ và kẻ kia là Israel. Tại sao lại là hai quốc gia này? Ở đây, có một ý nghĩa rất lớn. Nga, trước tiên là gửi đến Hoa Kỳ, và sau đó là nút thắt của Mỹ ở Trung Đông – Israel.

Chúng ta đều biết rằng Israel là điểm tựa trung tâm của Mỹ tại Trung Đông, nếu Israel xảy ra điều gì thì vị trí của Mỹ ở Trung Đông sẽ hoàn toàn bị đảo lộn. Israel có mối quan hệ rất đặc biệt với Hoa Kỳ, bởi vì nhiều chính trị gia Mỹ chính là người Do Thái, những người giàu ở Mỹ chủ yếu là người Mỹ gốc Do Thái, họ chiếm một nửa của tầng lớp giàu có và chính trị Hoa Kỳ, Israel là một nhà nước Do Thái được thành lập bởi các đầu nậu Do Thái. Thông điệp của Putin có nghĩa là, nếu một số kẻ coi thường và quá trớn với Nga, Nga sẽ chọc vào yết hầu của Mỹ ở Trung Đông. Và đối với Hoa Kỳ, Trung Đông gốc rễ quan trọng nhất của quyền lực trên thế giới; Israel và người Do Thái, đây là cội nguồn.

Tất nhiên, ông Putin không chỉ cảnh báo Mỹ và Israel, thông điệp cảnh báo còn hướng đến một số đối tượng khác nữa:

Đầu tiên, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông điệp cảnh báo mà Nga gửi đến Hoa Kỳ và Israel về chiến lược nó còn vượt ra ngoài hai đối tượng trên, mà còn hướng tới một kẻ tiên phong chống Nga ở Trung Đông, đó là Thổ Nhĩ Kỳ. Với khả năng của Nga, việc sử dụng các tên lửa có đầu đạn hạt nhân chiến lược đối với Thổ Nhĩ Kỳ thực sự là điều quá dễ dàng, không ai có thể ngăn chặn được việc này. Hơn nữa, ngay cả khi Nga dội một quả bom vào Thổ Nhĩ Kỳ thì NATO và Mỹ cũng không thể tham gia vào một cuộc chiến tranh hạt nhân với Nga. Vì vậy, ngay đúng thời điểm quan trọng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là tấm bia đỡ đạn, sẽ nếm thử sức mạnh răn đe hạt nhân.

Chúng ta hãy đọc kỹ những từ ngữ của Putin, “Tất nhiên, nó ( đầu đạn hạt nhân) không cần thiết khi chiến đấu với những kẻ khủng bố, và tôi hy vọng, sẽ không bao giờ cần đến nó". Cụm từ đầu tiên là việc chống chủ nghĩa khủng bố không cần đến việc sử dụng đầu đạn hạt nhân, ẩn ý của câu đó là các nước sẽ không cần đến đầu đạn hạt nhân trong cuộc chiến chống khủng bố, tuy nhiên ý nghĩa của câu sau, “…tôi hy vọng, sẽ không bao giờ cần đến nó,” ẩn ý của nó rằng miễn là tôi cho rằng đó là những tên khủng bố và có thể sẽ phải sử dụng đến, nhưng trước đó đã có những bằng chứng cho thấy Erdogan cùng gia đình và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã có sự thông đồng với IS và cả thế giới đã biết rõ. Nếu cuộc chiến tranh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ nỏ ra thì thực sự Nga không muốn, và Nga không được lợi ích gì, thậm chí là còn có những mất mát, nhưng chắc chắn rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tan hoang.

Thứ hai, các nước NATO.

Gần đây NATO và các nước NATO là rất tích cực khiêu khích Nga, NATO không chỉ tích cực mời Montenegro làm thành viên NATO, mà Ba Lan cũng đề xuất việc triển khai các vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của mình, đó là không chỉ là những di chuyển đến gần hơn đến lãnh thổ truyền thống của dân tộc Nga, mà còn triển khai các vũ khí hạt nhân ngay trước cửa nước Nga, có vẻ như họ đã quá đáng với nhân dân Nga. Vì vậy thông điệp của Putin đối với các nước NATO rằng, Nga có can đảm và đủ khả năng đáp ứng với bất kỳ thách thức hạt nhân nào.

Thứ ba, các nước chống Nga khác ở Trung Đông.

Các quốc gia nhỏ ở Trung Đông nếu họ đứng về phía chống Nga, họ rất có thể sẽ trở thành tấm bia đỡ đạn cho kẻ khác. Trên thực tế, ông Putin muốn đạt được mục đích rằng các nước có liên quan không nên quá đáng. Ví dụ, gần đây Saudi Arabia và Mỹ cùng nhau hợp tác để thao túng giá dầu, điều đó khiến Nga rất không hài lòng, và đó là lời cảnh báo đối với Saudi. Đã có các báo cáo cho thấy rằng, Saudi Arabia cũng đang tài trợ cho IS và các nhóm khủng bố khác, và như vậy thì Saudi Arabia đang chống lại Nga, do đó thông điệp của Putin còn dành cho Saudi Arabia là xác đáng.

Khi Putin đang phải đối mặt với những rắc rối lớn ở Trung Đông, thế giới đang chờ đợi những đường đi nước bước của Putin để đối phó lại với hàng loạt các khó khăn, Putin đã trả lời là "vũ khí hạt nhân." Putin trả lời đúng với nhiều sự mong đợi, và đây là nhân vật mạnh mẽ của nhân dân Nga.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |