Lột trần sự thật nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư - Tin không lề

Lột trần sự thật nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư

Sự thật về nguyên nhân tử vong của bị can Đỗ Đăng Dư
Sự thật về nguyên nhân tử vong của bị can Đỗ Đăng Dư
Mạng mẽo lại sôi lên về cái chết của bị can Đỗ Đăng Dư đang bị tạm giam tại trại tạm giam số 3 Công an Hà Nội. Đấy là một cái chết đáng tiếc chẳng ai mong muốn. Gia đình Dư đau đớn, cơ quan ĐT bối rối vì sự việc sẽ phức tạp thêm. Và nó đã thực sự phức tạp khi bị những kẻ bất lương kích động vào.


Nhóm cơ hội nhân quyền, dân chủ cuội của Lân Thắng, Trương Dũng... ngay trong đêm Dư mất đã bâu đến nhà xác chụp ảnh, trương biểu ngữ đã đảo Công an đánh chết người tù. Những kẻ ở xa hơn như Tuấn Khanh... thì viết bài tung lên mạng với lời lẽ quy kết cái chết của Dư là do bị Công an đánh. Ác hơn Tuấn Khanh còn dẫn ra công ước chống tra tấn mà VN đã ký kết để quy trách nhiệm cho Công an Hà Nội, Bộ trưởng Công an, thậm chí là Thủ tướng. Tất cả đều một giọng chắc như đinh đóng cột Công an đã đánh chết Dư.
Nhóm cơ hội nhân quyền, dân chủ cuội của Lân Thắng, Trương Dũng... ngay trong đêm Dư mất đã bâu đến nhà xác chụp ảnh, trương biểu ngữ đã đảo CA đánh chết người tù
Nhóm cơ hội nhân quyền, dân chủ cuội của Lân Thắng, Trương Dũng... ngay trong đêm Dư mất đã bâu đến nhà xác chụp ảnh, trương biểu ngữ đã đảo CA đánh chết người tù

Sự thật là như thế nào?


Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 5-8-2015, Đỗ Đăng Dư (SN 1998), HKTT tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị Công an huyện Chương Mỹ bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, Dư khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt giữ, anh ta đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác. Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dư và tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện.

Ngày 7-8-2015, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ đã có Lệnh tạm giam số 137, tạm giam 2 tháng đối với Dư; và Lệnh này đã được Viện KSND huyện Chương Mỹ phê chuẩn cùng ngày theo Quyết định số 126. Ngày 13-8-2015, CAH Chương Mỹ điều chuyển bị can Dư đến Trại tạm giam số 3, Công an Thành phố để tiếp tục quản lý, giam giữ. Ngày 5-10-2015, Viện KSND huyện Chương Mỹ có Lệnh gia hạn tạm giam số 103 đối với bị can Đỗ Đăng Dư để phục vụ công tác tố tụng theo quy định của pháp luật.

Khi vào Trại tạm giam, Dư được bố trí tạm giam tại buồng tạm giam C15 (dành cho người chưa thành niên), khu C, cùng buồng với 3 bị can: Vũ Văn Bình (SN 1998), Nguyễn Nam Trường (SN 1998), và Lê Đức Anh (SN 1998).

Khoảng 8h30 ngày 4-10-2015, Dư, Bình, Trường và Đức Anh ăn sáng tại buồng giam. Theo lịch phân công, sau khi ăn xong Dư phải rửa bát cho các bị can cùng buồng. Do thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa 2 bệ xi măng nơi bị can ngủ. Bình đứng đối diện Dư và dùng tay phải tát 2 cái vào má trái, dùng chân trái đá 3, 4 lần vào đầu Dư theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó, Bình đứng dậy đi ra phía cửa ra vào còn Dư vào đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì ngã xuống sàn nhà. Bình, Trường và Đức Anh đã chạy lại đỡ Dư dậy.

Cùng lúc đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - cán bộ quản giáo phát hiện sự việc như trên đã báo cáo chỉ huy đơn vị. Ban Giám thị Trại tạm giam số 3 đã chỉ đạo khẩn trương đưa Đỗ Đăng Dư đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, đồng thời báo cáo Ban Giám đốc Công an Thành phố và thông báo tình hình sức khỏe cho gia đình bị can Dư.

24h cùng ngày, bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chuyển Dư đến khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị. Nhưng đến khoảng 18h ngày 10-10, Đỗ Đăng Dư đã tử vong.

Quá trình điều tra, ngày 8-10, Cơ quan CSĐT Công an Thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh Cố ý gây thương tích; đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Giám đốc Công an Thành phố đã giao đồng chí Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT, Phòng Kỹ thuật hình sự, CAH Chương Mỹ phối hợp với Viện KSND Thành phố khẩn trương tổ chức điều tra. Yêu cầu đặt ra đối với công tác điều tra là phải kết luận khách quan toàn bộ quá trình công tác quản lý tạm giam của cán bộ chiến sỹ có liên quan đến vụ việc; đồng thời làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm hành vi Cố ý gây thương tích của bị can Vũ Văn Bình.

Câu chuyện bị can tạm giam bị các bị can cùng buồng giam tấn công dẫn đến tử vong đã bị bóp méo thành bị Công an tra tấn, đánh đập tử vong của giới dân chủ cuội rất đáng để lên án và nên xử lý. 

Trách nhiệm để dẫn đến cái chết của Đỗ Đăng Dư đến đâu sẽ được làm rõ, xử lý như công bố của lãnh đạo Công an Hà Nội. Còn cư dân mạng, mỗi khi tiếp cận thông tin, nhất là thông tin từ đám nhân quyền, dân chủ cuội thì phải rất cảnh giác.

(Blog Mõ Làng)
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |